• Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ bị xóa hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DRIVER MÁY IN CANON PIXMA IX6770

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#1
Driver máy in Canon PIXMA iX6770 là phần mềm trung gian giúp máy tính có thể làm việc được với máy in. Phần mềm này có chức năng biên dịch toàn bộ lệnh in từ máy tính và gửi mã lệnh đã biên dịch sang ngôn ngữ máy in, sau đó gửi tới máy in qua cổng kết nối USB, cổng mạng…

Với bộ phần mềm này, sau khi được cài đặt driver Canon Pixma iX6770 lên máy tính, chúng ta có thể ra lệnh in trực tiếp từ máy tính và điều chỉnh về độ đậm – nhạt của bản in, cách điều chỉnh in hai mặt cho máy in Canon Pixma iX6770, cách in khổ giấy A3, A4, A5, A6, cách in trang chẵn, trang lẻ cho bản in…

1. Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Canon Pixma IX6770 Trên Máy Tính Cục Bộ
Bước 1: Kết nối máy tính với máy in bằng cable USB, bật máy in, chờ máy in khởi động xong và ở trạng thái sẵn sàng làm việc.

(Hướng dẫn này được sử dụng trong trường hợp có 1 máy tính kết nối với 1 máy in, không dùng trong việc chia sẻ máy in qua mạng)

→ Bạn có thể download driver tại đây: Driver máy in màu CANON PIXMA IX 6770

Bước 2: Sau khi tải driver Canon Pixma iX6770 tương ứng với hệ điều hành, chúng ta tìm đến phần mềm cài đặt máy in Canon Pixma iX6770 vừa tải về, giải nén ra và chọn Open như hình dưới.Bước 3: Chọn Run để tiếp tục cài đặt phần mềm máy in Canon Pixma iX6770.Bước 4: Chọn Next để tiếp tục cài đặt phần mềm máy in Canon Pixma iX6770.Bước 5: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó chọn Next.Bước 6: Chọn Next và cài đặt các bước như bình thường theo hướng dẫn. Tới khi hiện bản thông báo Finish (kết thúc) là quá trình cài đặt driver máy in Canon Pixma iX6770 thành công.

2. Kết Nối Máy Tính Với Máy In Bằng Cổng Mạng Hoặc Wifi
– Cài đặt địa chỉ IP cho máy in, sau đó kết nối tới máy in qua trình duyệt web với IP đã được cài đặt trước đó, nếu máy tính có đưa ra cảnh báo “Thiếu file cài đặt” thì chúng ta chọn đến file vừa tải về và chọn Next Next là xong.

3. Cách Sử Dụng Máy In Canon Pixma IX6770
a. Cách in tiết kiệm mực:
Chọn chế độ Brightness (In nhạt → Tiết kiệm mực) hoặc Darkness (In đậm → Tốn mực).

b. Máy in Canon PIXMA iX6770 kẹt giấy
◦ Kẹt giấy ở vị trí chưa tới hộp mực → Kiểm tra quả đào kéo giấy, sensor giấy đầu vào.
◦ Kẹt giấy ở hộp mực → kiểm tra hộp mực.
◦ Kẹt giấy ở cửa ra → kiểm tra cụm sấy, sensor giấy cửa ra.

c. Máy in Canon PIXMA iX6770 bị nhăn giấy
◦ Kiểm tra độ ẩm của giấy in
◦ Kiểm tra cụm sấy, sensor nhiệt, thanh nhiệt của cụm sấy, nguồn cấp điện.

d. Máy in Canon PIXMA iX6770 không kéo giấy
◦ Kiểm tra role kéo giấy.
◦ Kiểm tra quả đào kéo giấy
◦ Kiểm tra sensor nhận giấy

e. Máy in Canon PIXMA iX6770 không in được
◦ Kiểm tra dây kết nối máy in với máy tính
◦ Kiểm tra quá trình cài đặt driver cho máy in Canon PIXMA iX6770
◦ Kiểm tra file in, tình trạng in ấn…

f. Máy in Canon PIXMA iX6770 bật không lên nguồn
◦ Kiểm tra nguồn điện vào
◦ Kiểm tra dây nguồn kết nối với máy in
◦ Kiểm tra board nguồn máy in

Lưu ý: Khi bạn mua máy mới thì các bạn thấy một trong những phụ kiện tặng kèm là đĩa DVD driver máy in màu Canon Pixma ix6770, trong đó là driver để kết nối máy tính và máy in màu canon và một số phần mềm hỗ trợ khác. Vì vậy khi mua máy các bạn nên lưu ý từ ngoại hình và cả phụ kiện đi kèm của máy in màu CANON PIXMA iX6770.
 
Top