• Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ bị xóa hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

Chia sẻ Hướng dẫn sửa lỗi đèn vàng nháy 4 lần trên Printer Canon 6770

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#1
Trong bài viết hôm nay, chủ đề mà mình muốn đề cập tới là phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn Cam (hay còn được gọi là đèn vàng, mình thường gọi cả là đèn cam vàng) nháy 4 lần trên máy canon 6770
-2QXn86.jpg

Cụ thể, đèn vàng nháy 4 lần trên máy in phun màu đa năng Canon IX6770 là do:

– Mã lỗi: 1600 – Nguyên nhân gây ra: Một trong các tép mực hết mực.

– Mã lỗi: 1660 – Nguyên nhân: Do người dùng Chưa lắp tép mực vào máy, hoặc chân chip bình mực chưa tiếp xúc với các tép mực.

PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI 1600 và 1660:
+ Mã lỗi 1600: Từ bảng mã báo lỗi máy in Canon IX-6770, có thể chúng ta đã biết được nguyên nhân rồi, nguyên nhân chính là do một trong các tép mực hết mực.
+ Mã lỗi 1660: Nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn chưa lắp tép mực vào máy in, hoặc chân chíp bình mực chưa được tiếp xúc với các tép mực.

Nếu bạn không tin lỗi 1660 là do nguyên nhân chưa lắp tép mực vào máy in thì bạn hãy thử đi, bạn hãy tháo các tép mực trên máy in Canon IX 6770 của mình ra, rồi quan sát xem đèn vàng cam có nháy 4 lần không nhé!

Còn nếu, bạn đã lắp tép mực vào Printer Canon IX-6770 rồi mà hệ thống đèn trên máy in vẫn báo lỗi đèn vàng nháy 4 lần thì bạn hãy kiểm tra chân chíp bình mực, bởi có thể chân chíp chưa được tiếp xúc với tép mực.

Bộ phận chân chíp nằm ở dưới đầu tép mực, khi các bạn ấn tép mực xuống thì đèn đỏ sẽ báo sáng, còn nếu đèn đỏ không báo sáng thì chân chíp chưa nhận được, chưa tiếp xúc được với màu mực mà bạn vừa mới thay vào.
a.jpgCÁCH SỬA LỖI ĐÈN VÀNG NHÁY 4 LẦN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ SAU:
Đối với lỗi liên quan đến tép mực: Các bạn kiểm tra xem bộ phận nào trên máy in bị hết màu trong các tép mực, rồi hãy lắp tép mực mới vào máy in Canon ix-6560 và bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng khi bạn or tôi dùng tay ấn tép mực xuống thì tất cả các đèn ở đầu tép mực đều sáng, hiện lên đèn đỏ nha.

– Trường hợp bạn đã lắp tép mực, nhưng chân chíp lại chưa tiếp xúc được với các tép mực in mới thay vào thì các bạn hãy kiểm tra đế chíp ở trên máy in, bởi vì lâu ngày các bạn không sử dụng máy in, không in ấn, không dùng bộ dẫn mực tràn xuống đế chíp làm han hỉ chân tiếp xúc với đế chip, các bạn hãy kiểm tra và vệ sinh bộ phận đế chíp mực, chân chíp.

Trên đây là những thông tin dẫn đến tình trạng đèn cam vàng trên máy in Canon IX6770 nháy đèn 4 lần mà mình đã phân tích rõ lỗi, nguyên nhân, và đưa ra cách khắc phục để các bạn đọc cùng nhau tham khảo.

Theo mình, với tư cách là nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chửa máy in, mình yêu cầu các bạn cần thường xuyên tổng vệ sinh toàn bộ các bộ phận có trên Printer Canon ix-6770 như: Vệ sinh tép mực, vệ sinh chân chíp, đế chíp, cụm đầu in, bộ phận lắp mực,…, để tránh tình trạng đèn báo lỗi thường xuyên xuất hiện trên máy in của bạn.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để tham khảo bài hướng dẫn của mình, chúc các bạn thành công!
 
Top