• Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ bị xóa hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

Illustrator là gì? Những điều bạn cần phải biết

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#1
Illustrator là gì? Illustrator hay Adobe illustrator còn được gọi tắt là AI là một phần mềm đồ hoạ vector. Giống với photoshop, Illustrator là phần mềm đồ hoạ, đóng một vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. Có thể nói AI là một trong những phần mềm bắt buộc phải biết của bất kì một nhà thiết kế nào. Có những điều về Adobe Illustrator và những điều bạn cần phải biết.

1. Adobe illustrator là gì?
Vậy Adobe Illustrator là gì? Illustrator là một phần mềm Thiết kế đồ hoạ chuyên vẽ, sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text và sự kết hợp giữa các hình dạng cơ bản lại với nhau để tạo thành một đối tượng vector. Ví dụ như logo, các nhân vật hoạt hình dạng 2D. AI có khả năng thiết kế 3d nhưng rất hạn chế.

Cần lưu ý rằng AI là một phần mềm thiết kế đồ hoạ, được tạo ra nhằm mục đích “chuyên vẽ” sáng tạo ra những đối tượng và hình ảnh mới, thông qua tư duy và sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Bạn không nên nhầm tưởng AI có khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh như hay video. illustrator hoàn toàn không có khả năng làm điều đó.

2. Tại sao ilustrator lại là bắt buộc?
Sau khi biết Adobe Illustrator là gì? bạn cần biết tại sao AI lại là một trong những phần mềm quan trọng bậc nhất và gần như là bắt buộc. Nếu bạn muốn theo con đường thiết kế bạn bắt buộc phải học thiết kế bằng illustrator và thành thạo phần mềm này.

2.1 Adobe illustrator phần mềm của sáng tạo.
Illustrator là phần mềm thiên về sáng tạo cái mới. AI sử dụng để tạo ra các đối tượng mới dựa trên ý tưởng của nhà thiết kế. Nếu chỉ sử dụng photoshop để thiết kế thì bạn rất khó tạo ra những đối tượng mới mang tính cá nhân và sáng tạo.


2.2 AI phần mềm tạo vector mạnh mẽ.
Illustrator là phần mềm đồ hoạ vector. Chính vì vậy các đối tượng mà AI tạo thành cũng là các đối tượng vector. Chúng sẽ không bị vỡ hình hay biết đổi đối tượng như ảnh bitmap. Điều này cực kì lợi thế trong thiết kế in ấn. Bạn có thể tưởng tượng. Với PS (photoshop) bạn thiết kế 1 bức ảnh 3mx3m thì trong phần mềm bạn cũng cần tạo ra 1 vùng làm việc có kích thước tương tự. Điều này dẫn đến file làm việc của bạn rất nặng. Nhưng với AI thì khác bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng bằng bao nhiêu cũng được, và bạn có thể in ấn thu phóng ở mọi kích thước khác nhau.

Nếu bạn thiết kế in ấn, thương hiệu hay nhân vật hoạt hình. Thì bạn bắt buộc phải biết AI vì nó tương thích với các phần mềm khác như AE, pr tốt hơn các phần mềm vector khác.
Tuy vậy học illustrator không hề dễ dàng. Chính vì vậy bạn cần trang bị cho mình 1 phương pháp học thiết kế thực sự đúng đắn và hiệu quả. Nếu không bạn sẽ rất nản khi phải đối mặt với phần mềm này đấy.3. Illustrator là gì? Làm được gì?
AI sử dụng trong thiết kế in ấn, là nhiều nhất. Bởi ngoài việc tạo ra những đối tượng vector, thì AI hiển thị màu sắc tốt hơn rất nhiều so với Corel Draw. Tương thích tốt với nhiều phần mềm đồ hoạ khác. Bạn có thể thiết kế tất cả các ấn phẩm in ấn: sách báo, tờ rơi, tờ gấp, bao bì, nhãn mác, banner….
AI tạo nhân vật các đối tượng sử dụng trong phim ảnh, hoạt hình, biển báo, minh hoạ. Ngoài Illustrator bạn cần phải học và nắm thật chắc những phần mềm thiết kế đồ hoạ 2d khác. Có như vậy bạn mới có thể trở thành 1 nhà thiết kế thực sự.
 
Top