• Hãy xây dựng một CỘNG ĐỒNG IN ẤN CHẤT LƯỢNG, diễn đàn chỉ chấp nhận thảo luận, chia sẻ, rao vặt, mua bán về ngành in ấn, thiết kế, quảng cáo. Tất cả các chủ đề không liên quan sẽ bị xóa hoặc Banned xóa tất cả các bài viết.

Thủ thuật sử dụng Illustrator

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#1
Tìm Typography đẹp sẽ khó khăn hơn nhiều so với tìm font phù hợp.Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn thoát khỏi thói quen khó chịu khi phải gõ một tiêu đề và học cách trình bày các đoạn text tiêu chuẩn trong illustrator thành một thứ gì đó thú vị và độc đáo hơn. Dưới đây là một số thủ thuật ngẫu nhiên mà tôi đã sưu tập trong những năm qua. Mỗi phương pháp đều rất dễ làm và bạn chỉ cần cố gắng tùy chỉnh theo sở thích riêng của mình

Text phác họa
Kỹ thuật đầu tiên rất dễ thực hiện và hơi cũ, nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể tạo ra một ứng dụng đẹp. Vể cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản và vào Effect> Stylize>Scribble. Bạn sẽ thấy hộp thoại sau.


Từ đây, bạn có thể tạo ra các thiết lập riêng hoặc đơn giản chọn một cài đặt có sẵn. Trong ví dụ dưới đây, tôi đã chọn “Tight” cho phiên bản đầu tiên và “Moiré” cho phiên bản thứ hai.


Tôi muốn tăng độ đậm gấp đôi để trông giống như hình vẽ tay. Để làm điều đó, chọn cho phần đoạn text dày lên. Nó sẽ làm nổi các góc cạnh của đoạn text.

 

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#2
Trang trí text phác thảo
Có rất nhiều phông chữ và vectors miễn phí online mà bạn không cần làm gì ngoài việc chọn lọc. Tôi đã thêm một số trang trí cho phông chữ.

Không cần nhiều kỹ thuật ngoài việc tìm kiếm các item phù hợp với chúng. Chọn kích thước và xoay ngược lại cho đến khi bạn thấy phù hợp. Nhớ rằng bạn có thể chọn Transform>Reflect để xoay phần hình ảnh.

Để chỉnh lại, đầu tiên đổi chữ thành định dạng hình (Command+Shift+O). Sau đó phóng to chữ và tùy chỉnh, nhất nút đầu tiên trong bảng Apprarance để kết hợp các khối hình với nhau.

 

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#3
Các góc tròn
Một hiệu ước Illustrator dễ ràng khác dành cho đoạn text là bạn có thể dùng Rounded Corners. Chọn đoạn text và đến Effect>Stylize Round Corners. Sửa lại góc tròn cho đến khi bạn thích và nhấn “OK”.

Đây là một hiệu ứng trực tiếp giúp bạn có thể chỉnh sửa đoạn text và góc tròn bất cứ lúc nào mà không cần làm ngay từ đầu hoặc chỉnh lại các bước. Khi đã tinh chỉnh xong, bạn có thể chuyển đoạn text thành định dạng hình và phóng to để tạo hiệu ứng cố định.
Đây là cách tuyệt vời để tùy chỉnh phông chữ trong logo. Nó làm kiểu chữ độc đáo hơn và không quá cứng nhắc.
Thật không may, hiệu ứng Round Corners có thể phá hỏng một định dạng chữ nào đó và có xu hướng sử dụng trên các ký tự có ít đường cong. Chỉ cần chú ý khi sử dụng hiệu ứng và việc sữa lại độ cong có thể sẽ phá hỏng mọi thứ.
 

dangchuc

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
31/8/18
Bài viết
124
Thích
6
Điểm
18
#4
3D Text đơn giản
Như bạn đã từng biết, làm một đoạn text 3D trong Illustrator rất dễ. Đầu tiên nhập đoạn text sau đó chọn Effect>3D>Extrude & Bevel.


Chỉ cần tinh chỉnh một chút, bạn sẽ có kiểu chữ ba chiều tuyệt đẹp. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thấy được hiệu ứng này cho đến khi bạn nhấn “OK”. Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách chọn icon hiệu ứng.


Không chỉ Illustrator mới có thể làm text 3D, đây là tính năng khá phổ biến và đã sử dụng rất lâu, do đó hầu hết các bạn có thể biết về nó.
Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, nó mang lại một số kết quả khá tốt. Nếu đó là cách bạn đang sử dụng, nhưng nếu không, làm cách nào để có một kết quả tốt hơn? Tôi thường sử dụng Illustrator cho đoạn text 3D, nó khá căn bản và có thể ứng dụng cho nhiều dự án khác.
Cho đoạn text vào Photoshop sẽ là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn thêm một số tính năng tuyệt vời khác.
Quan trọng là cấu trúc và độ tương phải của tranh minh họa và màu sắc, kết cấu, độ bóng, bóng đổ và các hiệu ứng khác trong Photoshop. Chỉ với một ít thao tác, bạn sẽ gây ứng tượng hơn với các đoạn text trong Illustrator.
 
Top